Vì sao tôi chọn Toyota Camry

VÌ SAO TÔI CHỌN CAMRY 2016?


Phân khúc thị trường xe sedan hạng D đang có sự ganh đua quyết liệt với nhiều tên tuổi danh tiếng, thiết kế bắt mắt và trang trí hấp dẫn. Trong hàng ngũ ấy, Camry có thể không quá phô trương nhưng lại khiến bao người si mê và muốn gắn bó trọn tình.


“Bạn có thể thấy nhiều mẫu xe đối thủ của Camry có thể thiết kế bắt mắt, thậm chí hút hồn từ cái nhìn đầu tiên. Trang bị của các đối thủ cũng rất tốt, chẳng thiếu thứ gì, và giá cả cũng rất cạnh tranh. Vậy lý do tại sao bạn vẫn chọn Camry?”


Đó là câu hỏi duy nhất mà chúng tôi, đội ngũ thực hiện nội dung cho Toyota Link, đã đặt ra khi gặp gỡ những gương mặt tiêu biểu và họ cũng nằm trong số những người đầu tiên dốc hầu bao để sỡ hữu Camry phiên bản 2016. Trong danh sách hàng trăm khách hàng, chúng tôi lựa chọn môt chủ nhân Camry 2.0E, trong khi người còn lại sử dụng Camry 2.5Q.


Khảo sát từ các đại lý của Toyota trên toàn quốc cho thấy một kết quả bất ngờ, đó là độ tuổi của khách hàng mua xe Camry trong vài năm trở lại đây đã trẻ hơn rất nhiều so với trước. Trong khi những khách hàng ở độ tuổi trung niên luôn có lý do gần giống nhau khi lựa chọn xế hộp của mình thì những người trẻ tuổi hơn có thể có những lý do rất khác nhau.


Và cả hai nhân vật trong bài này đều đang ở độ tuổi 30 – độ tuổi mà lẽ ra phong cách và hình ảnh của họ gắn với những chiếc xe mang đậm chất thể thao và bắt mắt. Vậy đâu là lý do khiến họ chọn Camry làm “ bạn đời 4 bánh” của mình?


Với bất kỳ sản phẩm nào mà tôi đang dùng, thương hiệu uy tín là một trong những yếu tố đầu tiên mà tôi nghĩ tới. Với một chiếc xe ô tô – một sản phẩm có giá trị lớn và liên quan đến độ an toàn trong suốt quá trình sử dụng, điều đó càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Toyota luôn đứng vị trí số 1 trong các đánh giá về chất lượng lắp ráp cũng như độ tin cậy trên toàn cầu, nên tôi cảm thấy thật sự yên tâm khi lựa chọn.


Tôi nghĩ mình là người điềm đạm trong mọi việc và cả khi lái xe. Chính vì vậy, tôi chọn phiên bản 2.0E. So với bản 2.0E ra đời trước đây và với các đối thủ trực tiếp trong phân khúc này, mẫu xe Camry của năm 2016 này trang bị tốt hơn. Ngoài chức năng khởi động thông minh, hệ thống điềi khiển giải trí tích hợp trên vô- lăng, nội thất của xe trong cũng cao cấp hơn trước. Tôi vốn là người ít so sánh những thông số kỹ thuật, nhưng tôi cũng nhận thấy hộp số 6 cấp của Camry 2.0E giờ đây giúp xe tăng tốc êm ái hơn trước rất nhiều.


Với trang bị tốt và độ tin cậy cao của thương hiệu, tôi cho rằng Camry vẫn là lựa chọn thuyết phục đối với tôi và với tất cả những ai đánh giá cao giá trị lâu bền chứ không chỉ là thiết kế bắt mắt hay sự hào nhoáng ở khía cạnh nào đó.


Chiếc xe Toyota Camry 2.5Q đời 2016 mà tôi vừa mua là chiếc xe Camry thứ 2 trong cuộc đời của tôi. Trước đây, tôi cũng dùng một chiếc Camry, thấy rất hài long, nên khi quyết định nâng đời xe tôi không thay đổi sang thương hiệu khác, mà chỉ chọn bản động cơ lớn hơn. Tôi thấy động cơ 2.5L mạnh hơn hẳn so với chiếc xe cũ mình sử ụung trước đây.


Mặc dù mới đang ở tuổi 30, nhưng ngay từ khi chọn chiếc xe đầu tiên tôi đã mong muốn gắn mình với hình ảnh một người đàn ông chững chạc, không phô trương nhưng vẫn phải toát lên sự sang trọng. Sau khi cân nhắc nhiều lựa chọn, tôi thấy Camry phù hợp nhất với hình ảnh mà mình mong muốn cũng như nghề nghiệp mà tôi đang làm.


Ngoài công việc chính ở bệnh viện, tôi rất thích lái xe. Hằng ngày tôi vẫn đi đi về về Sơn Tây đến Hà Nội với quãng đường khá dài và thấy rằng những trang bị của Camry 2.5Q là quá đủ. Mọi người trong gia đình tôi cũng rất thích tiện ích điều khiển hệ thống giải trí cũng như độ rộng ở hàng ghế sau – thứ mà các đối thủ khác không có. Chính vì vậy, chiếc xe không chỉ làm thỏa mãn nhu cầu của tôi, mà còn cả gia đình
Comments