Tin tức‎ > ‎

Ý nghĩa các tên xe của hãng Toyota

đăng 19:50, 20 thg 4, 2015 bởi Toyota Hung Vuong Viet Nam   [ đã cập nhật 09:47, 18 thg 7, 2016 ]
Hôm nay Toyota Hùng Vương sẽ giới thiệu về ý nghĩa các tên xe của các dòng xe thuộc hãng Toyota, để quý vị và các bạn cùng biết. Ít ai biết rằng Camry có nghĩa là “vương miện”, hay Corolla có nghĩa là hình ảnh đẹp và đầy phong cách, hãy cùng tìm hiểu tên các dòng xe của Toyota khác có ý nghĩa gì.
Bạn có đang sở hữu một chiếc Toyota? Đã bao giờ bạn tự hỏi tên chiếc xe mà mình đang đi có ý nghĩa là gì chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì bài viết này sẽ giúp bạn biết rõ về nguồn gốc tên xe của mình.

Vừa qua, hãng Toyota vừa công bố danh sách 10 mẫu xe nổi tiếng nhất của hãng, kèm theo đó là chú thích về nguồn gốc tên gọi của xe. Nhằm giới thiệu lịch sử, ý nghĩa của các đời xe theo từng thế hệ.

Ý nghĩa của tên các loại xe của hãng Toyota

PREVIA
Cái tên Previa này là biến thể của từ “previdenza” trong tiếng Ý, có nghĩa là là “sự tiết kiệm” hoặc “tầm nhìn xa”. Mẫu Previa là mẫu xe đa dụng đầu tiên trên thế giới được trang bị động cơ đặt giữa nhằm tối ưu hóa không gian bên trong xe. Trước Toyota chưa một nhà sản xuất xe hơi nào có “tầm nhìn xa” để trang bị động cơ đặt giữa lên một chiếc xe đa dụng.

AURIS
Auris là cái tên mà Toyota lấy cảm hứng từ danh từ “aurum” trong tiếng Latin, có nghĩa là “vàng”. Ngoài ra, cái tên này cũng được lấy cảm hứng từ tiếng Anh “aura”, nghĩa là “tinh hoa”. Cả hai từ này kết hợp với nhau tạo nên “tinh hoa bằng vàng”.

Cái tên Auris có vẻ hợp với chiếc xe, bởi mẫu Auris concept được ra mắt tại triển lãm Paris Motor Show 2006 có bộ cánh màu vàng nổi bật.

AVENSIS
Avensis là biến thể của động từ “advancer” trong tiếng Pháp, nghĩa là tiến lên, thể hiện rằng mẫu xe này là một bước tiến so với mẫu xe Carina E tiền nhiệm.

YARIS
Yaris là từ pha trộn giữa nhiều từ trong thần thoại Hy Lạp và Đức. Trong thần thoại Hy Lạp, “Charis” là biểu tượng của vẻ đẹp và sự tao nhã. Toyota đã đổi “Cha” bằng “Ya”, tiếng Đức có nghĩa là “đồng ý”, nhằm biểu thị rằng thị trường châu Âu đã đón nhận phong cách của mẫu xe này.

CAMRY
Camry bắt nguồn từ từ “kamuri” của Nhật Bản, có nghĩa là “vương miện”. Cái tên này thể hiện vị trí số một về doanh số của Toyota Camry trong suốt 12 năm liên tiếp tại Mỹ.

COROLLA
“Corolla” là tràng hoa bao quanh vùng nhụy hoa. Toyota chọn tên này nhằm khơi dậy hình ảnh đẹp, đầy phong cách và bắt mắt của chiếc xe gia đình cỡ nhỏ.”

CELICA
Hệ thống truyền động và sức mạnh tuyệt vời luôn là điểm mạnh của chiếc Celica. Rất phù hợp với cái tên Celica, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “tuyệt phẩm”, “thuộc về thiên đường”.

SUPRA
Supra là từ Latin có nghĩa là “vượt trội”. Cái tên này được đặt cho chiếc xe có khả năng bứt tốc tốt dù có trọng lượng nặng, chiếc Toyota Supra còn nổi tiếng nhờ đánh bại hai đối thủ Porsche 911 Turbo và Aston Martin DB7.

CORONA
Corona là mẫu xe đầu tiên của Toyota được xuất khẩu sang Anh, bắt đầu từ năm 1965. Cái tên của xe bắt nguồn từ lĩnh vực thiên văn, Corona là vòng sáng lấp lánh bao quanh mặt trời. Tên Corona thể hiện sự phát triển thịnh vượng của xe, như ánh sáng phía cuối đường hầm cho các tài xế tại châu Âu, bởi những chiếc xe châu Âu vào thời điểm đó không có độ tin cậy và an toàn cao như chiếc xe Nhật Bản này.

PRIUS
Prius là từ Latin, có nghĩa là trước tiên. Cái tên này nhằm ám chỉ rằng mẫu Prius đã ra mắt tại Nhật Bản vào năm 1997, trước đó chưa từng có mẫu xe hybrid nào được sản xuất với số lượng lớn như Prius.

Với mỗi lần tung ra sản phẩm mới, hãng Toyota luôn cập nhật nguồn gốc cho các đại lý tại mỗi quốc gia. Toyota Hùng Vương sẽ luôn giới thiệu cho khách, cập nhật những thông tin, tin tức mới nhất.