Tin tức‎ > ‎

Toyota ra mắt hệ thống tránh va chạm giá rẻ 2015

đăng 20:05, 20 thg 4, 2015 bởi Toyota Hung Vuong Viet Nam   [ đã cập nhật 09:43, 18 thg 7, 2016 ]
Đầu năm 2015, hãng xe Toyota lại ra thêm hệ thống tự động phanh nhằm tránh va chạm mới sẽ trang bị trên những kiểu dáng xe RAV4, Avalon và Lexus RX, hoặc hệ thống sẽ cảnh báo tài xế bằng âm thanh-hình ảnh để hãm xe lại. Với hệ thống này sẽ giúp người lái xe an toàn và hiệu quả hơn.
Hệ thống mới này được gọi là Toyota Safety Sense và Lexus Safety Sense+, vì công nghệ mới nâng cao nhận thức của người lái bằng cách dự đoán các nguy hiểm nhất mà chính họ không nhìn thấy. Để sở hữu hệ thống an toàn và tiện nghi này khách hàng Toyota chỉ cần chi thêm khoảng từ 300-500 USD, còn với riêng dòng Lexus từ 500-635 USD

Toyota cho ra mắt hệ thống phanh tự động tại Mỹ

Mới đây hãng xe Nhật còn cho biết thêm, Toyota và thương hiệu hạng sang Lexus sẽ trang bị thêm cả tính năng mới này trên tất cả các sản phẩm từ cuối năm 2017. Nhằm bảo vệ con người tốt hơn:

"Tính năng phanh tự động mới này sẽ giúp chiếc xe của các bạn tránh va chạm có thể giúp bảo vệ con người, quan trọng hơn còn giúp ngăn ngừa các vụ tai nạn hy hữu có thể xảy ra", Jim Lentz, giám đốc điều hành Toyota Bắc Mỹ nhận xét về hệ thống mới này.

Ngoài ra công nghệ mới này có khả năng ngăn chặn hoặc giảm thiểu va chạm từ phía sau, giúp cho xe chạy đúng làn đường.

Hệ thống Safety Sense hoạt động nhờ vào một thiết bị camera, radar laser, giúp phát hiện vật cản phía trước. Nếu thấy phía trước có vụ tai nạn sẽ cảnh báo lái xe bằng hình ảnh và âm thanh giúp lái xe phanh an toàn.

Cảnh báo chệch làn đường sử dụng camera để phát hiện vạch kẻ đường màu trắng hoặc vàng. Khi chiếc xe tách làn, tài xế sẽ được cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh.

Ngoài ra, hệ thống Toyota Safety Sense và Lexus Safety Sense+ còn có thêm phiên bản phát hiện người đi bộ di chuyển cùng làn đường, khi đó hệ thống sẽ cảnh báo và phanh tự động để tránh va chạm.

Toyota sẽ trình làng hệ thống Toyota Safety Sense và Lexus Safety Sense+ tại triển lãm New York Auto Show 2015, sự kiện diễn ra tại Mỹ từ ngày 1/4

Với thiết bị hoàn toàn mới và tiện dụng này, Toyota Hùng Vương sẽ phân phối thêm cho khách hàng thân thiết để mọi người lái xe an toàn hơn. Với mức chi phí được đánh giá là rất rẻ mà công dụng rất to lớn.