Tin tức‎ > ‎

Toyota lý giải về doanh thu khủng của mình

đăng 01:34, 21 thg 4, 2015 bởi Toyota Hung Vuong Viet Nam   [ đã cập nhật 09:37, 18 thg 7, 2016 ]

Trong nhiều năm liền Toyota luôn dẫn đầu về doanh thu trên thị trường xe ô tô toàn cầu, khi mức doanh thu của hãng xe này luôn vượt xa các hãng đối thủ mặcvề doanh số thì không chênh lệch nhiều so với 2 đối thủ lớn nhất hiện nay là GM và Volkswagen.

Cụ thể trong năm 2014 vừa qua, doanh số của Toyota đạt mức 10,23 triệu xe hoạt động, đứng vị trí số 1; đứng ở vị trí số 2 là hãng Volkswagen AG với 10,14 triệu xe còn gã khổng lồ của Mỹ là hãng GM có doanh số đạt 9.92 triệu xe đứng ở vị trí số 3. Xét về mặt doanh số thì sự chênh lệch giữa Toyota và GM là không quá lớn,  tuy nhiên về mặt lợi nhuận hay doanh thu lại có sự chênh lệch rõ ràng.

Toyota có ưu thế về tỷ giá

Các chuyên gia Detroit News phân tích rằng, trong năm 2014 Toyota lãi lên đến 24,5 tỷ USD cho năm tài chính kết thúc vào cuối tháng 3 năm 2015. Trong khi đó thì hãng GM lãi cả năm 2014 chỉ là 6,5 tỷ. Còn nếu tính theo lợi nhuận của từng chiếc xe, thì Toyota lãi trung bình 2.726 USD / Chiếc còn trong khi con số của GM chỉ là 654 USD/Chiếc. Nhìn vào 2 đồng hương lớn của GM là Ford và Fiat - Chrysler thì Ford lãi 994 USD/Chiếc, Fiat-Chrysler lãi 850 USD/Chiếc.

Và yếu tố chính đem lại thuận lợi cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản là giá trị đồng yên yếu hơn so với đồng USD. Vì khi một chiếc xe của Nhật bán được ở Mỹ và trên thế giới, sẽ thu được USD, và khi chuyển đổi thành nội tệ để thanh toán các khoản chi phí khác, các nhà sản xuất ô tô Nhật sẽ thu lại được nhiều tiền nội tệ hơn, đo đó dẫn đến lãi xuất cao hơn. Và tất nhiên là điều này không phải là đồng đều ở các nhà sản xuất tại Nhật. Chỉ hãng xe Nhật nào có tỷ lệ sản xuất trong nước cao hơn như hãng Toyota và Mazda chẳng hạn thì sẽ được hưởng lợi thế do đồng yên yếu nhiều hơn.

Ưu thế về lương nhân công.

Ngoài yếu tố là tỷ giá hối đoái ra, thì các nhà sản xuất ô tô ở Mỹ còn chịu thêm bất lợi về chi phí lương nhân công thuộc loại cao nhất trên thế giới cho dù kể từ năm 2008 các hãng sản xuất ô tô ở Mỹ đã áp dụng chế độ trả lương theo mô hình mới, một phần trả theo thời gian và phần còn lại được chia theo lợi nhuận của công ty. Điều này đều được áp dụng như nhau đối với các công nhân thuộc mọi quốc tịch khi làm việc tại các nhà sản xuất ô tô ở Mỹ. Hơn nữa hãng Big 3 của Mỹ còn phải chịu thêm gánh di sản chế độ lương hưu đã có từ trước do hãng này đã thành lập lâu đời. Trong năm 2014, Big 3 đã phải đóng góp 3 tỷ USD để trả cho lương hưu và dịch vụ chăm sóc y tế. Trong khi đó với hãng xe Toyota, ngoài các nhà máy được đặt tại Nhật Bản, thì một lượng lớn các nhà máy của hãng được đặt ở các nước đang phát triển, vì những nơi này chi phí nhân công thấp hơn rất nhiều so với ở Mỹ.

Vì vậy, 2 yếu tố chính khiến cho doanh thu của hãng Toyota vượt trội hơn so các đối thủ chính là do tỉ giá ngoại tệ thấp và chi phí nhân công rẻ có lợi cho hãng Toyota nói riêng và các hãng Nhật Bản nói chung. Đây cũng chính là tiền đề cho các hãng mở rộng sản xuất, phân phối trên toàn thế giới có thể áp dụng học hỏi.

Vì lẽ đó Toyota Hùng Vương chọn hãng Toyota để phân phối xe vì chất lượng cũng như giá thành luôn hướng tới người dùng.