Tin tức‎ > ‎

Toyota được bầu làm chủ tịch hội sản suất xe tại Việt Nam

đăng 02:00, 21 thg 4, 2015 bởi Toyota Hung Vuong Viet Nam   [ đã cập nhật 09:36, 18 thg 7, 2016 ]

Chủ tịch mới của VAMA (hiệp hội sản xuất xe ô tô tại Việt Nam) sẽ do ông Yoshihisa Maruta - Tổng giám đốc điều hành hãng Toyota Việt Nam, thay thế cho ông Jesus Metelo Arias Jr. - Tổng giám đốc Ford Việt Nam, người sẽ rút lui về vị trí phó chủ tịch hiệp hội. Nhiệm kỳ mới kéo dài trong ba năm, từ năm 2015 đến năm 2017.

Hiện tại ngành công nghiệp ôtô ở Việt Nam bao gồm VAMA và các nhà phân phối (nhập khẩu nguyên chiếc) chính thức như Audi, BMW, Porsche...

Và Vị phó chủ tịch hiệp hội còn lại của VAMA là ông Bùi Kim Kha, Tổng giám đốc Thaco PC (thuộc Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải - Thaco Group) và đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp “nội” tham gia trong ban điều hành của Hiệp hội các nhà Sản xuất ôtô Việt Nam. Điều này chắc chắn sẽ hứa hẹn việc tham gia của Thaco vào triển lãm ôtô Việt Nam sau nhiều năm không có mặt, với các thương hiệu thuộc quyền quản lí như KIA, Mazda, Peugeot… Đây cũng là thời điểm đánh dấu sự vươn nên phát triển mạnh mẽ của các hãng sản xuất xe nội địa, nắm quyền điều hành trong hệ thống sản xuất và phân phối xe ô tô trong cả nước. 

 Ông Yoshihisa Maruta - Tổng giám đốc Công ty Ôtô Toyota Việt Nam

Các thành viên trong hiệp hội VAMA:

Hiện tại, thì VAMA đang có tổng cộng 18 hãng xe thành viên, với 6 doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước gồm công ty CP Ôtô Trường Hải, Tổng công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO), Công ty CP Ôtô Xuân Kiên (Vinaxuki), Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin - Vinacoal), Tổng công ty Công nghiệp Ôtô Việt Nam (Vinamotor) và Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), 

Được thành lập vào ngày 03 tháng 8 năm 2000, hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) là một tổ chức phi chính phủ, phi chính trị và phi lợi nhuận, được thành lập trên nguyên tác tự nguyện của các nhà sản xuất ô tô được cấp giấy phép hoặt động tại Việt Nam.

VAMA ra đời với mục đích là để “đại diện và bảo vệ quyền hạn và lợi ích hợp pháp cả người lao động cũng như người sử dụng lao động trong các doanh nghiệp thành viên của VAMA, khuyến khích sự phát triển và tiến bộ của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam nói riêng và góp phần vào sự phát triển kinh tế và sự thịnh vượng của cộng đồng nói chung…”

Toyota rất nhạy bén với các chính sách quản lí ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam. Năm 2009, chỉ một tuần sau khi bộ Công thương công bố mẫu xe chiến lược cho ngành ôtô Việt Nam (7 chỗ, dung tích 1.5L), Toyota đã kịp thời giới thiệu mẫu Avanza của mình tại triển lãm Vietnam Motorshow 2009

Nhiệm kỳ chủ tịch VAMA này của Tổng giám đốc Toyota Việt Nam, từ năm 2015 đến hết 2017 được đánh giá là khá quan trọng cho ngành công nghiệp ôtô Việt Nam khi đây là thời gian chuẩn bị cho sự hội nhập toàn bộ của ngành vào thị trường mậu dịch tự do ASEAN - AFTA năm 2018 (ôtô nhập khẩu từ ASEAN không bị đánh thuế nhập khẩu 0%).

Đây là giai đoạn các doanh nghiệp sản xuất ôtô tại Việt Nam đứng trước bài toán lớn khi buộc phải lựa chọn phương thức nhập khẩu toàn bộ hay vẫn duy trì lắp ráp và sản xuất trong nước trước những thách thức từ khối ASEAN. Và rõ ràng, vai trò chủ tịch của VAMA sẽ giúp Toyota có thuận lợi trong việc tiếp cận và hội nhập các.

Chính vì vậy vai trò lãnh đạo tại thời điểm này đóng vai trò rất quan trọng, người sẽ trèo – gánh cả một con thuyền lớn về mảng phát triển ô tô tại Việt Nam. 

Comments