Tin tức‎ > ‎

Toyota sẽ khôi phục dòng xe thể thao Supra nhờ BMW

đăng 18:43, 20 thg 4, 2015 bởi Toyota Hung Vuong Viet Nam   [ đã cập nhật 09:49, 18 thg 7, 2016 ]

Trong dự án hợp tác phát triển các dòng xe thể thao giữa BMW và Toyota,thì ngày càng đạt kết quả bền chặt hơn khi có thông tin tiết lộ Toyota sẽ làm sống lại mẫu xe thể thao danh tiếng một thời của mình chính là - Supra, nhờ sức mạnh đến từ động cơ mạnh mẽ, cường lực của BMW.

Một số Thông tin khá chắc chắn đến từ hãng xe Đức cho biết hiện BMW đang hỗ trợ hãng xe Toyota phát triển một mẫu xe thể thao “lớn hơn” so với BMW Z4, và cái tên được nhắc đến là Supra.

Hãng BMW hợp tác phát triển với Toyota

Dự kiến mẫu xe này của Toyota sẽ được BMW hỗ trợ trang bị một động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng, có tăng áp, cho công suất khoảng 245 mã lực. Trong khi đó, mẫu roadster BMW Z4 hiện tại cũng chỉ dùng động cơ I4 công suất 184 mã lực.

Một số nguồn tin khác từ Nhật Bản cho biết, nhiều khả năng Toyota sẽ xây dựng dự án mới đối với cái tên Supra dựa trên nền tảng là chiếc concept thể thao FT-1 (viết tắt của Future Toyota) đã ra mắt tại Triển lãm ô tô Detroit hồi tháng1/2014.

Ngoài ra, hãng Toyota cũng bác bỏ tin đồn sẽ sử dụng nền tảng này (của FT-1) để thay thế cho chiếc GT86 (Scion FR-S) - kết quả hợp tác giữa Toyota và Subaru với kết quả kinh doanh không thực sự khả quan. 

Theo đánh giá dự kiến ban đầu của giới chuyên môn, nếu được đưa vào sản xuất, thì mẫu xe Supra mới sẽ có giá bán khoảng 60.000 USD và có thể ra mắt thị trường sớm nhất vào khoảng năm 2018.

Một số hình ảnh xe Toyota FT-1
 Với tính toán sơ bộ Toyota Hùng Vương cho rằng: mẫu mã thể thao mạnh mẽ này chắc chắn sẽ phát triển rộng rãi trong tương lai. Bởi giá thành được cho cũng tương đối mềm so với cũng hãng cùng thể loại.